Môn thể thao Wiser Ball có nguồn gốc là môn bóng thể thao có thanh thế nhất, được chơi trong các cung điện cổ xưa và sân hoàng gia của các hoàng đế, vua, quan, học giả và những người đứng đầu của các nhà nước phương Tây để trau dồi khả năng chiến thuật, rèn luyện cơ thể, và tham gia vào một trận đấu trí. Thật không may, theo thời gian, món giải trí được yêu thích trên toàn thế giới bởi các hoàng đế, vua và thủ tướng từ lâu đã trở thành một môn thể thao bị lãng quên.

Tuy nhiên, một vị Đại Đức vị tha, đức hạnh đã tìm lại và hoàn thiện môn bóng Wiser Ball vì lợi ích của công chúng. Đại Đức này là một nhân vật đạo đức cao quý. Trong Quốc hội thứ 112 của mình, Thượng viện Hoa Kỳ đã nhất trí đồng ý thông qua Nghị quyết 614, và ca ngợi Đại Đức cho những đóng góp mà Ngài đã làm cho nhân loại. Khi Đại Đức dạy tất cả các kỹ thuật và quy tắc của môn thể thao Wiser Ball cho Hiệp Hội Wiser Ball Quốc tế, Ngài đã long trọng tuyên bố:

“Tổ chức cần phải truyền bá môn thể thao Wiser Ball khắp nơi trên thế giới và trở thành trụ sở chính dẫn dắt môn thể thao Wiser Ball. Hãy nhớ, tôi phải nêu rõ rằng môn thể thao Wiser Ball không thuộc về Phật giáo. Nó không phải là môn thể thao thuộc về bất cứ tôn giáo nào. Bất kể tôn giáo của một người là gì đi chăng nữa, bất kể rằng người đó không theo một tôn giáo nào cả, bất kể rằng người đó là nam hay nữ, già hay trẻ – mọi người đều có quyền được chơi và tham gia vào môn thể thao này. Bởi vì Wiser Ball hoàn toàn là một môn bóng thể thao mà thiên nhiên đã ban tặng cho nhân loại để tăng cường cơ thể và cải thiện sức khỏe. Nó hoàn toàn không liên quan gì đến chủng tộc, sắc tộc, hay tôn giáo. Tất cả mọi người đều có quyền bình đẳng để tận hưởng môn bóng này. Mục đích duy nhất của Wiser Ball là để đem lại lợi ích cho nhân loại thông qua tăng cường cơ thể, cải thiện sức khỏe, nâng cao phẩm hạnh, tăng trưởng tình bạn, và thúc đẩy hòa bình trên thế giới.”

Hiệp hội Wiser Ball quốc tế hiện đã được chính thức thành lập, với trụ sở chính đặt tại Hoa Kỳ, đất nước sáng lập của môn thể thao bóng Wiser Ball. Lễ khánh thành nhậm chức đầu tiên cho ban lãnh đạo của Hiệp hội Wiser Ball quốc tế đã được tổ chức ở Hoa Kỳ vào ngày 02 Tháng Ba, 2013.

Wiser Ball là một môn thể thao bóng mà trong đó chiến lược và tập thể dục được kết hợp, chuyển động và tĩnh lặng ganh đua với nhau, tất cả có trong một bối cảnh các đội cạnh tranh với nhau. Một sân chơi đặc biệt là không cần thiết. Nó có thể chơi ở bất kỳ bề mặt nào, không có vấn đề gì dù có bao nhiêu chướng ngại vật có thể có. Môn bóng này vô cùng an toàn và phù hợp cho tất cả mọi người – nam, nữ, già, và trẻ đều có thể chơi nó.

Có một thực tế không may là một số người lớn tuổi thường không có sức khỏe tốt. Họ thậm chí có thể bị tê liệt chân tay, làm cho họ khó khăn khi đi bộ. Một số người khác có vấn đề về nhận thức và trí nhớ có thể làm họ bị suy yếu khả năng hoạt động trong cuộc sống. Tuy nhiên, miễn là người cao tuổi có thể chơi Wiser Ball, môn thể thao bóng Wiser Ball có thể giúp họ cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường cơ thể, nâng cao sức chịu đựng, làm linh hoạt các tế bào não kiệt sức, tránh sa sút trí tuệ do tuổi già, mở mang và làm dịu tâm trí của họ, gia tăng hạnh phúc, ngăn ngừa bệnh thấp khớp và lạnh cóng, và tránh sự cô đơn, mất ngủ và tê liệt ở chân tay.

Người trung niên và thanh niên cũng có thể gặt hái những lợi ích này. Thông qua chơi Wiser Ball, họ có thể nâng cao trí tuệ và phát triển sức sống tinh thần của mình. Ngoài ra, chơi Wiser Ball có thể giải quyết xu hướng của những người đàn ông và phụ nữ chỉ ở trong nhà gây nên đơn độc, lập dị, và tách rời xã hội. Đó là bởi vì tham gia vào Wiser Ball sẽ mang đến cho họ cơ hội để đi ngoài trời, kết bạn trong các trận đấu, tăng sự tự tin của họ, và phát triển các mối quan hệ xã hội lành mạnh.

Hơn nữa, thanh thiếu niên và trẻ em chơi Wiser Ball sẽ trở nên tốt hơn trong suy nghĩ độc lập và sẽ lễ phép và đạo đức hơn. Họ sẽ phát triển sự kiên cường, sức mạnh thể chất, và trí thông minh. Wiser Ball là môn thể thao tốt nhất để nuôi dưỡng những người tài.

Nói ngắn gọn, chơi Wiser Ball không chỉ xây dựng sức mạnh thể chất, mà còn phát triển trí tuệ và trí thông minh. Không quan trọng nếu người chơi lớn tuổi, trung niên, thanh niên, thiếu niên, trẻ em, nam, nữ, cao thấp, béo phì, hoặc gầy. Không quan trọng cho dù sắc tộc hay dân tộc của người chơi là gì đi nữa. Không có sân chơi đặc biệt nào là bắt buộc. Một sân chơi thích hợp có thể được thiết lập dựa trên các điều kiện sẵn có của khu vực đó. Các loại hình khác nhau của sân chơi và nhiều chướng ngại vật hình dạng bất thường không chỉ là là một phần thiết lập của môn bóng, mà chúng thậm chí còn mang đến chìa khóa để mở mang trí tuệ. Kế hoạch khéo léo và thông minh bật ra trong tâm trí của người chơi là vô số những thay đổi diễn ra trong quá trình của một trận đấu. Các biến thể trong sân chơi và những thay đổi trong chướng ngại vật tạo thêm những thách thức mới cho người chơi. Ngay cả nếu một người luôn luôn chơi ở cùng một sân, vì mỗi trận đấu là khác biệt khi xét về thứ tự, đường đi, hướng đi và sức mạnh của mỗi cuộc tấn công khởi xướng bởi các thành viên của nhóm mình và nhóm khác, không bao giờ có bất kỳ sự lặp lại trong các trận đấu khác nhau. Mỗi trận đấu đòi hỏi áp dụng những bố trí và kỹ thuật tấn công khác nhau. Tất cả điều này cho phép người chơi nâng cao trí tuệ của họ, làm sắc xảo các kỹ năng thể thao, và trải nghiệm niềm vui thích của sự khác biệt đa dạng. Đây là một đặc tính của Wiser Ball mà tất cả các môn thể thao bóng khác thiếu. Một lá thư chúc mừng Hiệp hội Wiser Ball quốc tế được gởi tới từ Hiệp hội Olympic quốc tế và Hiệp hội Quyền anh quốc tế đã ca ngợi nhiệt tình môn bóng Wiser Ball là “Môn thể thao lý tưởng nhất của tất cả các môn thể thao bóng.”

 

Hơn nữa, chơi môn bóng Wiser Ball là cực kỳ an toàn. Bất cứ ai thích tập thể dục, muốn tăng cường cả cơ thể và tâm trí, và muốn xây dựng tính cách đạo đức có thể chơi môn thể thao này. Wiser Ball là một môn thể thao thực sự đối xử ngang bằng với tất cả mọi người. Nó đòi hỏi chiến lược và chiến thuật của cả hai: cá nhân và nhóm. Từ góc nhìn của các quá trình phát triển trí thông minh và tư duy của một người, Wiser Ball như là sắp xếp đội hình chiến đấu trong chiến tranh hay chơi cờ tướng. Từ góc nhìn của rèn luyện cơ thể và tăng sức mạnh thể chất của một người, Wiser Ball là môn thể thao bóng hoàn hảo, tự nhiên, hấp dẫn. Như vậy, Wiser Ball là môn thể thao bóng hoàn hảo cho cả vận động viên và không phải vận động viên trên toàn thế giới.

Nói chung, Wiser Ball có bảy loại tác dụng lợi lạc sau đây:

  1. Tăng cường cơ thể và cải thiện sức khỏe
  2. Làm phấn chấn tinh thần
  3. Phát triển sự thông minh và trí tuệ
  4. Tăng sự đoàn kết và thân thiện
  5. Nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể
  6. Làm chậm sự suy giảm sức chịu đựng
  7. Giúp nâng cao tính cách đạo đức.

Kinh nghiệm cho thấy rằng tất cả những người đã chơi Wiser Ball ca ngợi nó và muốn tiếp tục chơi nó, vì nó rõ ràng đã cho họ một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh hơn.

Hiệp hội Wiser Ball quốc tế là một tổ chức phi lợi nhuận vì lợi ích của quần chúng được thành lập một cách hợp pháp. Đây là tổ chức có thẩm quyền cao nhất về Wiser Ball trên thế giới.

Hiệp hội huấn luyện các cấp độ khác nhau của trọng tài dựa trên các quy tắc của môn thể thao bóng Wiser Ball. Hiệp hội giữ các giải đấu quốc tế, hướng dẫn công việc của Hiệp hội Wiser Ball tại các nước và khu vực trên toàn thế giới, và dẫn dắt sự mở rộng của môn thể thao bóng Wiser Ball ra khắp thế giới. Sứ mệnh của Hiệp hội là để cho người dân sống ở các vùng khác nhau và khác nhau về chủng tộc, tuổi tác, tôn giáo, và văn hóa có thể chơi Wiser Ball và, khi làm như vậy, để tự giải phóng họ khỏi bệnh tật, làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của họ, nâng cao trí tuệ, kết nhiều bạn mới, nâng cao đạo đức, và do đó thúc đẩy hòa bình và hạnh phúc cho tất cả nhân loại.

Hiệp hội Wiser Ball quốc tế