KIM SÍ ĐIỂU vs THĂNG LONG 

Ngày 9/4 trong khuôn khổ giải Wiser ball mở rộng đã diễn ra trận tranh tài đầy gây cấn giữa hai đội Kim Sí Điểu và Thăng Long.

Theo truyền thuyết, Kim Sí Điểu (Garuda) và Long/Rồng (Naga) là những kẻ thù không đội trời chung. Sức mạnh của Kim Sí Điểu rất kinh khủng, thậm chí còn ăn thịt rồng. Còn trong ngày hôm nay đội nào sẽ giành chiến thắng???

Đội Thăng Long xuất phát với đội hình gồm toàn những tay ném chắc chắn, họ được đánh giá rất cao trong giải đấu lần này vì sự ổn định trong từng cú ném. Trong trận đấu ngày hôm nay, bộ não chiến lược kiêm nhà cầm quân của Thăng Long là Duy Nguyên đã vắng mặt nên quyền đội trưởng được giao cho Hồng Thủy.

Đội Kim Sí Điểu với đội trưởng có bộ óc đầy mưu lược Minh Thành và toàn các nữ bóng thủ thành viên khá bất ngờ khi tay ném mới Pháp Nguyên góp mặt lần này.

Hai đội trưởng bắt tay nhau thể hiện tinh thần thể thao Fair play

SỨC MẠNH NHƯ VŨ BÃO CỦA KIM SÍ ĐIỂU

Ở trận 1 đội Kim Sí Điểu được quyền giao bóng trước, lần lượt là những tính toán chiến thuật của 2 đội nhằm chiếm được lợi thế đầu trận. Ban đầu, các chú rồng đã thực hiện khóa liên tiếp 2 bóng của đội Kim Sí Điểu. Tuy nhiên, Kim Sí Điểu đã tấn công như vũ bão với sức mạnh y như cái tên của mình, họ đánh phủ đầu và lần lượt khóa các bóng chủ chốt của Thăng Long rồi chiếm dần lợi thế.

Về đội Thăng Long, sự thiếu vắng của đội trưởng Duy Nguyên có vẻ làm cho những chú rồng nhập cuộc khá chệch choạc, dường như chưa hiểu được chuyện gì xảy ra thì đã bị khóa 3 bóng. Lâm vào thế khó, đội Thăng Long buộc phải đưa ra những quyết định mạo hiểm và trong một pha ném của bóng thủ Đức Anh, bóng ra ngoài, tự khóa.

Thừa thắng xông lên, đội trưởng Minh Thành quyết định để Pháp Nguyên ném cú bóng ở cự ly 3m, mục tiêu là bóng còn lại của bóng thủ Đức Anh. Trọng tài hô “ném”, cả 2 đội đều hồi hộp chờ đợi, và….trúng! Những chú Kim Sí Điểu vui mừng lao vào ôm lấy nhau. Khó khăn lại chồng chất khó khăn, thời gian tính toán của mỗi đội chỉ vỏn vẹn 60s, đội trưởng Hồng Thủy đành phải điều bóng sát biên để tìm đường tấn công, nhưng run rủi làm sao bóng của anh lại ra ngoài tự khóa. Đội Thăng Long còn 1 bóng tự do của Minh Khuê nên 2 đội bước sang hiệp 2.

Tay ném Pháp Nguyên đã có những đường ném xuất sắc, mang lại lợi thế cho Kim Sí Điểu

Nhìn thế trận trên sân, Kim Sí Điểu còn 6/7 bóng tự do, Thăng Long chỉ còn duy nhất bóng thủ Minh Khuê. Với nỗ lực hết sức và hy vọng không bị dập tắt, chị đã rất cố gắng ném những cú ném xa từ sân này sang sân kia liên tục nhăm nhe ném bóng số 7 của Hồng Thảo. Đội Kim Sí Điểu đã điều bóng số 3 của Hồng Ngọc lên làm mồi nhử cho bóng Minh Khuê. “Miếng mồi” ở gần nhưng không dễ ăn, Minh Khuê ném trượt bóng rơi vào “miệng” bóng Hồng Thảo. Và đúng như nhân quả vận hành, Hồng Thảo ném bóng Minh Khuê, trúng không?…. Trúng!

Trận 1 kết thúc với tỷ số 1-0 dành cho Kim Sí Điểu, một chiến thắng rất chóng vánh và oanh liệt.

LÚC NÀY THẮNG, LIỆU LÚC SAU CÓ CÒN TIẾP TỤC THẮNG?

Đội trưởng Hồng Thủy đang tính toán lại chiến thuật cho Thăng Long

Sang trận 2, Ngay từ đầu, hai trận chơi với chiến thuật áp sát nhau khác hẳn với chiến thuật của trận 1. Có vẻ Kim Sí Điểu khi giáp mặt với Thăng Long không giữ được bình tĩnh đã liên tiếp bị khóa 5 bóng một cách đơn giản không ngờ được. Trong khi đó, các bóng đội Thăng Long đã bị khóa đều lần lượt được giải cứu, chỉ có một bóng duy nhất bị khóa 2 lần phải gắn cờ đỏ.

Trận đấu chuyển sang hiệp 2 một cách nhanh chóng, đội Kim Sí Điểu chỉ còn lại duy nhất bóng của đội trưởng Minh Thành.

Trong khi đội Thăng Long còn lại 6 bóng tự do, đội Kim Sí Điểu rơi vào tình thế cực kỳ khó vực dậy. Minh Thành tìm đủ mọi cách tấn công, điều bóng để hy vọng giải cứu cho đồng đội. Với tay ném kỹ thuật xuất sắc anh cũng giúp hạ cờ từ đỏ xuống vàng cho đồng đội. Đội Thăng Long cũng phải sử dụng kỹ thuật điều bóng liên tục rồi ném bóng ra biên để chiến đấu với Minh Thành.

Nhưng rất may mắn cho đội Thăng Long có bóng thủ Hồng Thủy nổi tiếng xưa nay với thế ném “xuống tấn” gần như trăm ném trăm trúng ở bất kỳ cự li gần nào. Trong một khoảng cách khá vừa tầm, anh đã thể hiện thế ném kinh điển của mình và hít thở 10s sau khi trọng tài hô ném. Cả hai đội vô cùng hồi hộp chờ đợi kết quả… và cuối cùng anh đã hạ tay… ném… “bụp!” Anh đã thực sự ném trúng bóng của Minh Thành. Trận đấu kết thúc với chiến thắng được giật ngược trở lại cho đội Thăng Long.

Tuyệt chiêu ném “xuống tấn” rất lợi hại của Hồng Thủy

————-
Bạn thân mến, bạn có rút ra được bài học gì từ hai trận đấu này không? Bạn có muốn trải nghiệm những bài học cuộc đời ngày trên sân cỏ lãng mạn giữa Hà Thành không? Hãy đến với chúng tôi những chiều thứ 7 hàng tuần tại 73 Vạn Bảo, Hà Nội nhé!

Yêu mến và hẹn gặp lại bạn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *