Lại một chiều chủ nhật cuối Xuân, các chú chim Kim Sí Điểu  (áo xanh) và đàn Sư Tử (áo đỏ) được dịp so tài trong loạt trận thi đấu Wiserball mở rộng 2017 trên sân Thể thao 73 Vạn Bảo, Hà Nội.

Những chú sư tử căng tràn sức trẻ

 

Đội Kim Sí Điểu với những nữ tướng dũng mãnh

Chiến thuật phòng ngự vững chắc

Trận 1, đội trưởng đội Sư Tử – Hồng Đạt mở màn bằng cú ném khóa đội trưởng đội Kim Sí Điểu Minh Thành và chạy trốn. Nhưng do tính toán sai lầm, anh lại điều bóng chạy đi. Đội Sư Tử kém hơn số lượt điều bóng nên buộc phải tấn công vào khu vực của đối phương. Ở cự li 2 bước, bóng thủ Minh Đức đã ném trượt, ngay lập tức bóng của anh đã bị khóa ngược lại.

Đội Kim Sí Điểu chơi chiến thuật dồn ép vào tường để bảo vệ nhau. Ở lượt điều bóng, bóng thủ Hồng Ngọc ném bóng số 2 trắng theo hướng thẳng nhưng thật vô thường bóng đi không theo ý muốn lại rẽ trái tạt trúng bóng bị bắt của Minh Thành đội mình. Đội Kim Sí Điểu mất luôn 2 bóng vì phạm lỗi. Đội Sư Tử mừng thầm vì có lợi thế hơn chút đỉnh.

Mặc dù vậy, trong trận này đội Sư Tử bố trí thế trận khá rời rạc, không tạo ra được sức mạnh của tập thể. Hồng Đạt tấn công từ góc sân với lực ném mạnh nhưng không trúng bóng đối phương nên ra ngoài biên tự khóa. Bóng của anh đã bị bóng số 5 Hồng Ngọc bắt để giải cứu cho bóng 3 trắng. Số lượng bóng tự do của 2 đội đều là 4 bóng tuy nhiên chiến thuật của đội xanh Kim Sí Điểu có phần nhiều chặt chẽ hơn.

Bóng thủ Pháp Nguyên có chút thiếu tỉnh giác nên phạm lỗi ném bóng khiến đội xanh chịu 1 lần vô hiệu. Thật may mắn với sức mạnh của tập thể, Kim Sí Điểu nhanh chóng vực lại bằng những pha tấn công đầy may mắn do cú ném trượt nằm ngay cạnh của Sư Tử. Đội Sư Tử rơi vào tình thế buộc phải tấn công những pha bóng khó. Thế trận khá căng thẳng cho đội đỏ khi đội xanh lì lợm phòng thủ.

Lần lượt từng bóng Sư Tử bị khóa. Đội đỏ đầy phân vân sẽ ném bóng đối phương để giải cứu hay chuyển qua hiệp 2 luôn?? Cuối cùng họ quyết định chọn điều bóng để tấn công bóng của Minh Thành nhưng lại ở khoảng cách quá gần nên bị bóng thủ Minh Thành tấn công dễ dàng. Trận đấu chuyển qua hiệp 2 với kết thúc nghiêng hoàn toàn về đội xanh Kim Sí Điểu.

Ngọc Mai là bóng còn lại duy nhất của đội đỏ đã điều đi quá xa tạo điều kiện cho Kim Sí Điểu điều bóng lên giữ chốt nhà của Sư Tử. Rất tiếc, Ngọc Mai ném trượt, kéo bóng về ngay sát gần miệng bóng đội Kim Sí Điểu. Kim Sí Điểu dễ dàng “nuốt gọn” bóng của Ngọc Mai và kết thúc trận đấu thứ nhất.

Những chú chim vui mừng khi có chiến thắng

Sự thay đổi chiến thuật hợp lý

Sang trận 2, sau khi rút kinh nghiệm và thảo luận chiến thuật, Ngọc Mai xinh đẹp trở thành đội trưởng của đội đỏ Sư Tử. Đội xanh Kim Sí Điểu thay 2 cầu thủ mới vào sân Nguyên Thanh và Hồng Thảo. Lần này, bóng 2 đội được bố trí áp sát nhau. Với lợi thế đi trước. Kim Sí Điểu lần lượt khóa từng bóng của Sư Tử.

Sư Tử họp bàn lại cách chơi cho trận 2

Sư Tử không để yên cũng chơi ăn miếng trả miếng, khóa chéo bóng của Kim Sí Điểu. Đội xanh khéo léo tận dụng lợi thế gần biên để dụ Sư Tử 1 pha ném như búa bổ của Tường Huy đội bạn, bóng trúng đối phương nhưng rất tiếc là đụng phải chướng ngại vật nên phải kéo vào biên gần sát bóng của đội Chim.

Trời đã chập choạng tối, ánh đèn đường Vạn Bảo đã lấp ló sau hàng cây thật lãng mạn. Các chú chim Kim Sí Điểu và Sư Tử tiếp tục “vờn nhau” tưởng như quên luôn thời gian và không gian.

Trời đã tối nhưng sự kịch tính của trận đấu không hề giảm

Hồng Đạt vừa tấn công vừa điều bóng với ý đồ áp sát những bóng sắp bị giải cứu của Chim để khóa lại. Tiếc là cú ném thừa lực, nằm gần bóng đối thủ. Anh nhanh chóng bị khóa lại. Sư tử một lần nữa phải tấn công vào để giải cứu vì bóng Tường Huy khóa rất nhiều. Đội đỏ khá căng thẳng và phân vân không biết sử dụng nước bóng nào hiệu quả. Minh Đức buộc lòng phải ném bóng cự li 8m và trượt ra ngoài. Hai đội chuyển sang hiệp 2 với 2 bóng tự do của đội xanh – Minh Thành và Hồng Thảo, 1 bóng tự do của đội đỏ – Minh Đức .

Trong hiệp 2 này, Minh Thành ném bóng đập vào hàng rào nên bật trở lại ngay trên sân đội Sư Tử. Ở ngay trước mặt đối thủ lại là bóng khóa nhiều bóng đội đỏ nên bóng MinhThành trở thành miếng mồi ngon lành của các chú Sư Tử đang háu đói. Đội đỏ giải cứu được bóng số 4 khiến thế trận chao đảo, đội xanh chỉ còn lại nữ tướng Hồng Thảo.

Đến lượt mình, tưởng rằng thần may mắn đang mỉm cười với Kim Sí Điểu khi đội Sư tử bị mất lượt do Minh Đức cầm bóng sai luật. Hồng Thảo được 2 lần ném liên tiếp. Nhưng rất tiếc! Chị đã điều quá tay ra xa bóng đối phương. Chị điều bóng lần nữa thì bóng của chị dội lại nằm ngay sát góc biên. Sư Tử tận dụng cơ hội điều bóng qua “vườn không nhà trống” của Kim Sí Điểu để giải lần lượt. Hồng Thảo hết lượt điều nên buộc phải tấn công. Bóng của chị cách bóng Minh Đức trong vòng 2m. Không quá khó cho tay ném cơ bắp Minh Đức kết thúc trận đấu.

Tỷ số 1-1 đã được ấn định cho trận thi đấu căng thẳng và ngang sức ngang tài của cả hai đội.

Mặc dù phần thắng không nghiêng về đội nào nhưng cảm nhận của cả hai đội đều thấy xứng đáng và được chơi một trận thật “đã”.

————————————-

Hãy đến với chúng tôi những chiều thứ 7 hàng tuần tại 73 Vạn Bảo, Hà Nội nhé!

Yêu mến và hẹn gặp lại bạn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *